Hướng dẫn thanh toán Google Play bằng SIM Viettel

Dịch vụ thanh toán trên Google Play bằng tài khoản di động Viettel là dịch vụ cho phép thuê bao di động Viettel thực hiện thanh toán mua trò chơi, ứng dụng, nội dung trên Google Play bằng tài khoản di động (với thuê bao trả trước) hoặc hóa đơn thanh toán (với thuê bao trả sau) mà không cần dùng đến thẻ tín dụng.

CÀI ĐẶT THANH TOÁN BẰNG TÀI KHOẢN DI ĐỘNG VIETTEL

Bước 1: Bạn truy cập vào kho ứng dụng Google Play trên thiết bị. Tại giao diện này, chúng ta nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang. Xuất hiện danh sách tùy chọn tài khoản, nhấn vào Tài khoản.

Google Play > dấu 3 gạch ngang > Tài khoản

Bước 2: Sang giao diện mới, bạn nhấn chọn vào Phương thức thanh toán. Ở đây, người dùng sẽ sử dụng tài khoản Viettel nên sẽ nhấn vào Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom. Bạn đợi vài giây để tổng đài gửi tin nhắn xác nhận như hình dưới đây về thiết bị.

Phương thức thanh toán > Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom

Lưu ý:

  • Nếu không thấy lựa chọn Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom thì bạn nên tắt wifi, bật 3G, khởi động lại máy.
  • Trường hợp nếu như không có lựa chọn Sử dụng thanh toán qua Viettel Telecom, các bạn truy cập vào link sau: https://pay.viettel.vn/Register.do? và tiến hành đăng ký để Sim của mình có thêm chức năng thanh toán trực tuyến.

Bước 3: Ngay sau đó trên giao diện đăng ký sẽ xuất hiện các mục để người dùng điền đầy đủ thông tin cá nhân. Mã bưu điện thành phố của Hà Nội là 100000 và TP. Hồ Chí Minh là 700000 hoặc 760000. (Xem thêm mã bưu điện các tỉnh khác tại đây) Sau khi điền đầy đủ thông tin thì nhấn Lưu ở bên dưới. Như vậy là bạn đã đăng ký thành công dịch vụ trả phí ứng dụng qua tài khoản Viettel.

Điền đầy đủ thông tin và nhấn Lưu ở bên dưới

Khi quay lại giao diện Phương thức thanh toán sẽ thấy dịch vụ Viettel Telecom ngay ở bên trên.

Khi quay lại giao diện Phương thức thanh toán sẽ thấy dịch vụ thanh toán Viettel Telecom

Bây giờ bạn truy cập vào kho ứng dụng trên Google Play rồi nhấn chọn mua bất cứ ứng dụng nào, thực hiện theo hướng dẫn để mua ứng dụng.

 

CÁCH THANH TOÁN GOOGLE PLAY BẰNG TÀI KHOẢN VIETTEL

Bước 1: Tìm đến ứng dụng muốn mua và chọn vào ô xanh nhỏ có ghi giá tiền ứng dụng. Một bảng thông báo hiện lên, bạn nhấn Mua. 

 

Tìm đến ứng dụng muốn mua > Mua

Bước 2: Google Play sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu để xác định mua hàng, sau đó nhấn Xác nhận. Bạn có thể lựa chọn nhớ mật khẩu trong các lần thanh toán sau, tuy nhiên nên chọn hỏi mật khẩu trong tất cả mọi lần mua ứng dụng, để tránh phát sinh cước ngài ý muốn.

Nhập mật khẩu > Xác nhận

Bước 3: Hóa đơn thanh toán sẽ được gửi về Gmail và số điện thoại bạn vừa sử dụng.

Hóa đơn thanh toán được gửi về Gmail và số điện thoại

Lưu ý: Sim phải được kích hoạt và hoạt động ít nhất 30 ngày, và trong tháng trước đó ít nhất phải phát sinh tổi thiểu 10.000 đồng cước phí cuộc gọi trong tài khoản chính.

Điều kiện sử dụng:

- TB hoạt động 2 chiều

- Với thuê bao trả sau: Tất cả thuê bao đều có thể sử dụng Dịch vụ (qua TK iPay) 

- Với thuê bao trả trước: Thuê bao thỏa mãn 2 điều kiện sau: 

· Kích hoạt từ 30 ngày trở lên tính đến thời điểm đăng ký.

· Tổng tiêu dùng TK gốc: 10.000 đ trở lên trong tháng trước.

Bắt đầu trải nghiệm ngay bây giờ

Chỉ có duy nhất tại đây dành cho HĐH Android

TẢI NGAY

Đối tác thanh toán